31/03/2021

เทศกาลซากุระ, ญี่ปุ่น

     ญี่ปุ่น ประเทศในฝันของใครหลายๆคน และถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น ก็จะนึกถึงประเทศที่มีความหลากหลายทั้งเรื่องของสถานที่เที่ยว ความงดงามของธรรมชาติ และอาหารการกินที่มีให้เที่ยวมากมาย และเชื่อเลยว่า สำหรับนักเดินทางบางท่าน คงมาเที่ยวญี่ปุ่นมากกว่า 1 ครั้งเป็นแน่ แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก่อน ลองเปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ลองมาล่องเรือสำราญ…เที่ยวญี่ปุ่นกัน

การเที่ยวญี่ปุ่น แบบเรือสำราญ น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีดีอย่างไร หากคุณท่องเที่ยวด้วยเรือสำราฐ คุณสามารถเที่ยวได้เกือบรอบทั้งเกาะญี่ปุ่นในการมาเที่ยวครั้งเดียวเลยนะ รับรองเลยว่าทั้งตอนอยู่บนเรือ หรือลงเที่ยวตามเมืองต่างๆ ได้อารมณ์ที่ฟินแน่นอน หรือใครเคยเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้ว บอกเลยเที่ยวแบบเรือสำราญนี้ จะแปลกใหม่ ตื่นเต้น และคุ้มค่าอย่างแน่นอน

เมื่อคุณเที่ยวด้วยเรือสำราญ คุณจะได้เที่ยวเมืองในญี่ปุ่นถึง 7 เมืองเกือบรอบเกาะ จุกๆ ฟินๆ มาลองดูไฮไลท์ของเมืองต่างๆ กัน

1. Tokyo, Japan

Tokyo Sky Tree : Cr.https://bit.ly/3btKbvR

โตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เอโดะ” มีนักท่องจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเดินทางมายังจุดศูนย์กลางของดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์แบบนี้ คงหนีไม่พ้น เทศกาลชมดอกซากุระ หรือที่เรียกกันว่า”งานฮานามิ” การดอกซากุระที่ สวนอุเอโนะ (Ueno Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของโตเกียวนี้ ยังมีทั้งพิพิธภัณฑ์ วัด ศาลเจ้า และธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งความจริงแล้ว สวนแห่งนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของ วัดคันเอจิ (Kaneiji Temple) ที่ยิ่งใหญ่อลังการ ธรรมชาติที่งดงามน่าทึ่งอีกอย่างของสวนนี้คือ สระชิโนบาสุ (Shinobazu Pond) ซึ่งเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ทางมุมด้านตะวันตกเฉียงใต้ของสวน นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือพายเล่นได้

ย่านชินจุกุ (Shinjuku Shopping) แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ให้เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อสินค้านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ร้านซานริโอะ ร้านขายเครื่องอิเล็คทรอนิกส์ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล นาฬิกา เครื่องสำอาง ต่างๆ หรืออยากเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษี ณ JTC DUTY FREE ก็ได้ด้วยนะ

เที่ยวชม วัดอาซากุสะ วัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว คุณจะได้นมัสการขอพรจากพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมทองคำ และยังได้เก็บภาพประทับใจ กับโคมไฟขนาดยักษ์ที่แขวนอยู่บริเวณประตูทางเข้าวัด นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินกับ ถนนนาคามิเซ ถนนช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของวัด มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางของขลัง ของเล่นโบราณ และร้านขายขนมอีกมากมาย

Cr.https://matcha-jp.com/th/8178

อีกจุดหนึ่ง จุดชมวิวบนดาดฟ้า (Shibuya Observation Deck) ที่ชั้นดาดฟ้าเปิดเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ล่าสุดของโตเกียว “SHIBUYA SKY” ที่สามารถชมทิวทัศน์ของโตเกียว และเมืองรอบๆ ได้แบบพาโนรามา 360 องศาเลยทีเดียว พึ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวบนดาดฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นที่น่าไปเป็นอย่างมาก

2. Muroran, Japan

Cr.https://good-hokkaido.info/en/muroran/

เมืองมุโระรัง (Muroran) เป็นอีกเมืองที่มีซากุระบานให้ได้ชมกันตามทะเลสาบภายในเมือง และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของฮอกไกโด ซึ่งเต็มไปด้วยทะเลสาบ ภูเขา และแหลมต่าง ๆ ให้ได้ชมความงามของธรรมชาติกัน มาที่นี่ไปเที่ยว ศาลาว่าการเมืองฮอกไกโด เป็นอาคารสไตล์นีโอบาร็อกสร้างคล้ายแบบอาคารทำเนียบรัฐบาลแห่งรัฐแมสซาซูเซตส์ สหรัฐอเมริกา โดยใช้อิฐแดงทั้งหลัง ซึ่งภายในมีการจัดแสดงห้องทำงาน และนิทรรศการภาพถ่าย และเรื่องราวของเกาะฮอกไกโด หอนาฬิกา (Clock Tower) ซึ่งมีความเก่าแก่มากจนได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองซัปโปโรอีกแห่งหนึ่ง

Cr.https://bit.ly/2Z3FsMi

ตลาดทานูกิโคจิ (Tanuki Shopping) ตลาดย่านการค้าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองซัปโปโร ภายในนอกจากจากจะเป็นแหล่งรวมร้านค้าต่างๆ อย่างร้านขายกิโมโน เครื่องดนตรี วิดีโอ โรงภาพยนตร์แล้ว ยังมีร้านอาหารมากมาย ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของเหล่าวัยรุ่นด้วย นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการตกแต่งบนหลังคาด้วยตุ๊กตาทานุกิขนาดใหญ่อีกด้วย

3. Hakodate, Japan

Cr.https://www.lonelyplanet.com/japan/hokkaido/hakodate

เมืองฮาโกดาเตะ เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 3 ของภูมิภาคฮอกไกโด อีกหนึ่งเมืองยอดนิยม สำหรับคนที่มาเที่ยวฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิวที่สวยงาม และอาหารทะเลแสนอร่อย หอคอยโกะเรียวคาคุ (Goryokaku Tower) เป็นจุดชมวิวป้อมดาวห้าแฉก ลักษณะเป็นหอคอยรูปทรงห้าเหลี่ยม มีจุดเด่นที่รูปร่างเหมือนดวงดาว ไม่เพียงเป็นแค่หอสังเกตการณ์ที่มีลักษณะเป็นดวงดาว ในส่วนของหอคอยยังมีรูปร่างเป็นดวงดาวเช่นกัน ภายในหอสังเกตการณ์มีพื้นที่จัดแสดงการเรียนรู้เกี่ยวกับโกะเรียวคะคุ มีร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกไว้ให้เลือกพักผ่อนกันอีกด้วย

Cr.https://www.hakodate.travel/th/top7/morning-market

เดินเล่นที่ ตลาดเช้าฮาโกะดาเตะ (Hakodate Morning Market) เป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด สัมผัสวิถีชิวิตยามเช้าในรูปแบบชาวญี่ปุ่น ชมบรรยากาศของตลาดสดยามเช้าของเมืองท่าโรแมนติค ตลาดนี้มีขายผัก ผลไม้ และของทะเลสดหลากหลายชนิด อาทิเช่น ปูยักษ์ ปูขน หอยเม่น รวมถึงเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของชาวเมือง เรียงรายไปบนถนน กว่า 360 ร้าน นับเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและมีสินค้าให้เลือกมากมายแห่งหนึ่งของเกาะฮอกไกโด ราคาไม่แพงด้วยนะ

Cr.https://bit.ly/3gVzseS

สวนพฤกษศาสตร์ฮาโกดาเตะ (Hakodate Tropical Botanical Garden) เป็นสวนพืชเขตร้อนขนาดใหญ่ ด้านในมีเรือนกระจกที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์พืชเขตร้อนกว่า 3,000 สายพันธุ์ นอกจากสวนแล้วก็ยังมีโซนอื่นๆที่น่าสนใจ โดยเฉพาะลิงภูเขาสัมผัสความน่ารักของลิงได้อย่างใกล้ชิด


Cr.https://bit.ly/3br2TnN

ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปลายคาบสมุทร ใกล้ใจกลางเมืองฮาโกดาเตะ เป็นภูเขาที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ มีความสูง 334 เมตร เป็นจุดชมวิวติดอันดัน 1 ใน 3 สถานที่ที่ดีที่สุด ที่มีทัศนียภาพยามค่ำคืนที่งดงามที่สุดเคียงคู่กับภูเขาอินาสะ ของนางาซากิ และเขาร็อคโคะ แห่งโกเบ สามารถเดินทางขึ้นไปด้วยรถกระเช้า (ropeway) รถประจำทาง หรือรถยนต์ส่วนบุคคล รวมทั้งมีหอสังเกตการณ์ (ชมฟรี) ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟและร้านอาหารแบบบริการตัวเองด้วย

4. Akita, Japan

Cr.https://bit.ly/3bm0pXT

สวนสาธารณะเซนชู (Senshu Park) สวยงามที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน มีมากกว่า 730 ต้น และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้อยอันดับจุดชมซากุระชื่อดังที่สวยที่สุดอีกด้วย

สวนสาธารณะเซนชู (Senshu Park) สวยงามที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน มีมากกว่า 730 ต้น และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้อยอันดับจุดชมซากุระชื่อดังที่สวยที่สุดอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์พื้นเมืองอิฐแดง (Akita Red Brick Local Museum) ซึ่งเป็นอาคารที่สวยทั้งภายนอกและภายใน สามารถสัมผัสกลิ่นอาย และเอกลักษณ์ของศิลปะพื้นบ้านของอาคิตะได้จากชิ้นงานต่างๆ

5. Kanazawa, Japan

เมืองคานาซาว่า สวนเคนโระคุเอ็น (Kenrokuen Park) เป็นสวนที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 สวนที่มีความสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น และยังถือว่าเป็นสวนที่มีความสมดุลมากที่สุดอีกด้วย สวนแห่งนี้มีจุดเด่นตรงบริเวณกลุ่มต้นสนคาราซากิ ที่มีการสร้างเชือกยึดเป็นลักษณะคล้ายร่มคลุมเอาไว้เพื่อกันไม่ให้หิมะหล่นลงมาทับทำให้กิ่งหักเสียหายในช่วงฤดูหนาว

อีกหนึ่งที่ ที่ไม่ควรพลาดในการเก็บภาพคือ ประตู Tsuzumi Gate ตั้งอยู่หน้าสถานีคานาซาว่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเมืองคานาซาว่าที่ห้ามพลาดชม สวยงามมาก

Cr.https://www.hokurikuandtokyo.org/spot_77/?language=th

ตลาดโอมิโจ (Omicho Market) เป็นตลาดเช้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ภายในตลาดมีร้านค้ามากกว่า 170 ร้าน และยังมีร้านอาหารให้ทุกท่านได้เลือกทานอีกด้วย เช่น ซูชิหน้าต่างๆ และข้าวหน้าปลาดิบ อาหารทะเลก็มีให้เลือกได้ตามชอบเลยนะ

Cr.https://travel.thaiza.com/foreign/191611/

ย่านโรงน้ำชาฮิงาชิชายะ (Higashi Chaya) เป็นเขตร้านน้ำชาในสมัยโบราณที่เก่าแก่เป็นอย่างมาก ซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ตลอดสองข้างทางยังมีร้านขายของที่ระลึก และร้านคาเฟ่สวยๆ ขนมยอดนิยมของที่นี่ คือ ซอฟท์ครีม ที่ถูกเคลือบด้วยแผ่นทองคำเปลวของเมืองคานาซาวะ หากได้มาเที่ยวที่แห่งนี้แล้วไม่ได้ลองชิมซอฟท์ครีมถือว่าพลาดเลยทีเดียว

https://www.hokurikuandtokyo.org/spot_38/

หมู่บ้านนางามาจิ (Nagamachi Samurai) ย่านประวัติศาสตร์แห่งคานาซาว่าและเป็นที่พักของซามูไรชั้นสูง และชั้นกลางในยุคสมัยระบบศักดินาของ Kaga ท่านจะได้พบบรรยากาศทิวทัศน์ของเมืองเก่า ซึ่งทำให้ท่านรู้สึกว่ากำลังเดินทางย้อนไปสู่ยุคเอโดะ

6. Sakaiminato, Japan

เมืองซาไกมินาโตะ แหล่งเดินช้อปปิ้งอีกที่หนึ่ง ถนนมิสุกิ ชิเกะรุ (Mizuki Shigeru Road) ถนนที่เรียงรายไปด้วยรูปปั้นสัมฤทธิ์ของเหล่าตัวการ์ตูนปีศาจจากเรื่องอสูรน้อยคิทาโร่ กว่า 177 ตัว รูปปั้นทั้งหมดติด คิวอาร์โค้ดเอาไว้ให้เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนสแกนเพื่ออ่านข้อมูลรายละเอียดเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆได้ ถนนแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับคิทาโร่มากมาย อิสระให้ทุกคนเพลิดเพลินกับการถ่ายรูป และเดินเล่นตามแต่ชอบได้เลยนะ

Cr.https://bit.ly/3jJB0um

สวนดอกไม้ทตโตริฮานะไคโระ (Tottori Hanakairo) เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้กว่า 2 ล้านดอก รวมกว่า 400 สายพันธุ์ท่ามกลางฉากหลังเป็นภูเขาไดเซ็นอันยิ่งใหญ่ได้ตลอดทั้งปี

7. Kumamoto, Japan

ปิดท้ายด้วย เมืองคุมาโมโต้ เข้าชม ปราสาทคุมาโมโต้ (Kumamoto Castle) เป็นปราสาทมีใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น มีอายุกว่า 420 ปี ภายในเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงวัตถุโบราณ วัตถุมีค่า รูปภาพปราสาทต่างๆ และได้รับฉายาว่าเป็น ปราสาทดำ ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดย คิโยมาสะ ขุนพลผู้โด่งดัง ของญี่ปุ่น

ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ย่านเมืองเก่า Sakura no baba Josaien Street เป็นเมืองจำลองบ้านเรือน ร้านค้าในสมัยเก่า ซึ่งยังคงกลิ่นอายของอดีตไว้อย่างดี มีร้านค้าขายของที่ระลึก และร้านอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ขนมญี่ปุ่น และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน

Cr.https://kosublog.com/en/kumamoto-1612-part04/

ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมือง Kamitori, Shimotori เป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดฮอตฮิต และยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองคุมาโมโต้ ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันของถนน 3 สายเข้าด้วยกัน ประกอบไปด้วย ถนนคามิโทริ (Kamitori) มีร้านขายของฝาก ร้านกิ๊ฟช้อป ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านกาแฟ และร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมากมาย ถนนซึโมโทริ (Shimotori) มีร้านค้าคล้ายกับถนนคามิโทริ ไฮไลท์คือยังสามารถเดินตรงไปชมวิวกลางคืนที่สวยงามได้อีกด้วย และถนนซันชินซึไก (Sun Road Shin-shigai) เป็นร้านสินค้าอิเล็คทรอนิคส์ ร้านเกมตู้ คาราโอเกะ ปาจิงโกะ ผับ และบาร์

ทั้งหมดนี้ทุกท่านจะได้ไปในคราวเดียว เมื่อมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นโดยเรือสำราญ ลองเปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ลองมาล่องเรือสำราญ…เที่ยวญี่ปุ่นกัน

Copyright © 2022 Prompt Cruise All rights reserved.
Loading...
ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)