05/04/2021

สิงคโปร์

สิงคโปร์ หรือสาธารณรัฐสิงคโปร์ คือประเทศแบบเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ถึงจะเล็กชาวสิงคโปร์กลับมีคุณภาพชีวิตที่ดีต้นๆระดับเอเชีย ประเทศใกล้บ้านเรา เดินทางสะดวก และราคาสบายกระเป๋า แถมที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และน่าสนใจมากมาย

1. เที่ยวอ่าวมารีนา Marina Bay แลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางเมื่อมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์ ย่านใจกลางเมืองแห่งสีสัน แถมยังโชว์ความศิวิไลซ์ของเมืองนี้ได้ดีจริงๆ เอกลักษณ์ของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นรูปปั้นเจ้าสิงโตทะเลพ่นน้ำ Merlion นั่นเอง ไฮไลท์ที่ทุกคนต้องถ่ายภาพ มีมุมถ่ายรูปต่างๆ และ 1 ภาพยอดฮิตคู่กับ Merlion ก็คือ ถ่ายภาพให้เหมือนน้ำพุพุ่งลงมาในกระเป๋าเรา เชื่อกันว่าจะทำให้มีโชคลาภ แสดงถึงความโชคดี เฮงๆ รวยๆ กันไปเลย

2. เที่ยวการ์เด้น บาย เดอะ เบย์ Gardens by the Bay ดมดอกไม้ & โดมป่าเมฆ เดินถัดมาจากย่านอ่าวมารีน่าเพียง 12 นาที เราก็มาถึงโดมดอกไม้ (Flower Dome) และโดมป่าเมฆ (Cloud Forest) ที่เที่ยวคู่แฝดสุดฮิตที่ต้องห้ามพลาด เริ่มที่โดมดอกไม้ ลักษณะเป็นโดมเรือนกระจกใสสูงโปร่งมาก มีโครงสร้างหลังคามุงกระจกให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ ภายในกว้างขวาง และอากาศเย็นสบาย จนเหมือนได้เดินท่ามกลางสวนดอกไม้หลากสีสันในเมืองหนาวเลย นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ตรงกลางโดมที่จะเปลี่ยนธีมสวนดอกไม้ไปเรื่อยๆตามเทศกาล

โดมป่าเมฆ มีสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะมีลักษณะเป็นป่าในเขตร้อนบนภูเขาสูง ถูกปกคลุมด้วยกลุ่มเมฆ มีความชื้นในอากาศ ติดแอร์ทั่วทั้งโดมเพื่อรักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม ดังจะเห็นได้จากน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ด้านหน้าเลย สูงถึง 30 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก แต่ไฮไลท์เด็ดของโดมป่าเมฆกลับเป็น Cloud Walk ทางเดินลอยฟ้าคล้ายรูปหัวใจ ที่เราสามารถค่อยๆเดินลงมาข้างล่างพลางชมต้นไม้นานาชนิดและบรรยากาศจำลองของป่าเมฆบนภูเขาสูง

3. ซุปเปอร์ทรี โกรฟ (Supertree Grove) เป็นอีกหนึ่งสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการผสมผสานเทคโนโลยีอันทันสมัย เพราะบริเวณด้านบนของซุปเปอร์ทรีจะมีแผ่นโซลาร์เซลล์ติดอยู่เพื่อเก็บพลังงานแสงอาทิตย์แล้วนำมาแปรเป็นพลังงานไฟฟ้าในสวน เราจึงได้เห็นไฟประดับต้นไม้ยักษ์สวยงามในยามค่ำคืน มีการแสดงแสง สี เสียง อันน่าอัศจรรย์

4. ไชน่าทาวน์ วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) อาคารสีแดงสด 4 ชั้น ตั้งตระหง่านอยู่ริมถนน บ่งบอกว่าเราได้มาถึงย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown) ที่นี่ผสมผสานความเก่าแก่ของพิพิธภัณฑ์ และวัดสไตล์จีนต่างๆเข้ากับความทันสมัยของร้านค้าในสไตล์ตึกสีพาสเพลสวยได้อย่างลงตัว บรรยากาศคึกคักตามสไตล์แหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ร้านขายของฝาก คาเฟ่ เป็นแหล่งชอปปิงที่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และของใช้ต่างๆแบบครบครัน เทียบกับที่อื่นๆแล้ว ไชน่าทาวน์สิงคโปร์ เป็นอะไรที่น่าเดินสุดๆแล้ว นอกจากทางเดินสะอาด ตึกและอาคารที่ถูกเนรมิตรอบๆนั้นก็ถูกตกแต่งได้ทันสมัย มีเสน่ห์ และสวยสะดุดตามากๆ

5. คลากคีย์ 1 ในแหล่งท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่รวมร้านอาหารริมน้ำ ผับ บาร์ เข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นย่านกิน ดื่ม เที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในสิงคโปร์เลย สังเกตได้ง่ายมากๆเพราะเราจะเห็นเป็นตึกหลากสีสันตั้งเรียงรายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสิงคโปร์กันเป็นแถบ เราจึงสามารถนั่งรับประทานอาหารไปพลางมองวิวแม่น้ำและมองเห็นเรือ Bumboat ล่องไปตามสายน้ำเอื่อยๆ บรรยากาศรอบๆมีความคึกคัก ร้านอาหารก็มีทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารนานาชาติและอาหารซีฟู้ดขายกันเยอะแยะมาก เลือกตามความชอบได้เลย แม้ในยามกลางคืน ก็ยังสวยว้าวเพราะจะมีการเปิดไฟส่องสว่างที่หน้าต่าง สวยอาร์ทสุดๆไปเลย แถมยังเดินทางสะดวกมาก เพราะตั้งอยู่ใกล้สถานี MRT – Clark Quay  บริเวณเชิงสะพาน Coleman Bridge ใครพกกล้องมาเที่ยว ต้องรีบมาจัดด่วน!

จะเห็นได้ว่า สิงคโปร์ เป็นประเทศเล็กๆที่มีสถานที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเองทั้งนั้น แต่กลับสามารถดึงดูดให้คนทั้งโลกอยากจะมาสัมผัสและเห็นด้วยตา ทั้งสวนดอกไม้ น้ำตก เกาะ ชายหาด มีความสวยงามยิ่งกว่าธรรมชาติสร้างขึ้นมาเองซะอีก แถมยังมีแหล่งชอปปิงพรีเมียม ตึกสวยล้ำสมัย ผู้คนก็เป็นมิตรกว่าที่คิด! งั้นอย่ารอช้า

Copyright © 2022 Prompt Cruise All rights reserved.
Loading...
ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)