14/05/2021

[Update Europe] มาตรการจำกัดการเดินทางไปประเทศต่างๆ ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19

*ข่าวสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ โปรดติดตามการอัพเดทฯ

ผู้ที่วางแผนจะเดินทางไปอังกฤษควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการเข้าสหราชอาณาจักร

– ก่อนเดินทางไปสหราชอาณาจักรคุณต้องกรอกแบบฟอร์มระบุตำแหน่งผู้โดยสาร และมีหลักฐานการทดสอบ COVID-19 เชิงลบเว้นแต่คุณจะได้รับการยกเว้น

– ก่อนเดินทางไปสหราชอาณาจักรคุณต้องกรอกแบบฟอร์มระบุตำแหน่งผู้โดยสาร และมีหลักฐานการทดสอบ COVID-19 เชิงลบเว้นแต่คุณจะได้รับการยกเว้น

– ผู้มาถึงทุกคนจะต้องทำการทดสอบโคโรนาไวรัส (COVID-19) ในวันที่ 2 และวันที่ 8 ของการกักกัน ขาเข้าต้องจองแพ็คเกจทดสอบการเดินทาง

– คุณไม่สามารถเดินทางไปสหราชอาณาจักรได้หากคุณเคยไปเยือน หรือผ่านประเทศที่ห้ามเดินทางไปสหราชอาณาจักรในช่วง 10 วันที่ผ่านมา เว้นแต่คุณจะ: 1. สัญชาติอังกฤษ 2. สัญชาติไอริช หรือ 3. ทุกคนที่มีสิทธิ์พำนักในสหราชอาณาจักร

– ทุกคนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศอังกฤษซึ่งเคยไปเยือนหรือผ่านประเทศที่ห้ามเดินทางไปสหราชอาณาจักรในช่วง 10 วันที่ผ่านมาจะต้อง: 1. กักกันเป็นเวลา 10 วันในโรงแรมกักกันที่เตรียมไว้ 2. ทำการทดสอบ coronavirus (COVID-19) ในหรือก่อนวันที่ 2 และในหรือหลังจากวันที่ 8 ของการกักกันการทดสอบจะรวมอยู่ในแพ็คเกจของโรงแรม

ประเทศต้องห้ามต่างๆ – แองโกลา อาร์เจนตินา โบลิเวีย บอตสวานา บราซิล บุรุนดี เคปเวิร์ด ชิลี โคลอมเบีย สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เอกวาดอร์ เอสวาทินี เอธิโอเปีย เฟรนช์เกีย กายอานา และเลโซโท

1.Southampton, England

Southampton, England – เซาแทมป์ตัน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแฮมป์เชียร์เคาน์ตี ชายฝั่งตอนใต้ของอังกฤษ เป็นเมืองท่าสำคัญ เป็นเมืองเก่าเเก่ริมทะเล โดยตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน ถือว่าเป็นอีกเมือท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่ามาเที่ยวชมอย่างมาก จึงกลายเป็นอีกเมืองที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมาก ท่าเรืออันคึกคักของเซาแทมป์ตันเต็มไปด้วยเสากระโดงเรือและสายระโยงระยาง มีชีวิตชีวาด้วยเสียงพูดคุยระหว่างลูกเรือและพ่อค้า ปัจจุบันเมืองทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษแห่งนี้กลับเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี สวน และมรดกทางสถาปัตยกรรมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เซาแทมป์ตันอยู่ติดกับ New Forest ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้รักธรรมชาติจากทั่วโลกเข้ามา

มาตรการและ ข้อกำหนดต่างๆ ของประเทศเบลเยี่ยม

– ตามคำสั่งรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2021 รัฐบาลเบลเยียมได้ห้ามการเดินทางที่ไม่จำเป็นไปยังเบลเยียมตั้งแต่วันที่ 27 มกราคมถึง 18 เมษายน 2021 สำหรับนักเดินทางที่มีถิ่นที่อยู่หลักในต่างประเทศ

ประเทศต้องห้ามต่างๆ – กัมพูชาลาว และเมียนมาร์

2. Brussels (Zeebrugge), Belgium

Brussels (Zeebrugge), Belgium – บรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยี่ยม เป็นเหมือนปารีสที่เล็กลงมาหน่อย มีความเจริญแบบเมืองหลวงของยุโรป มีสิ่งก่อสร้างจากสมัยก่อนที่สวยอลังการพอประมาณ แต่ไม่ได้มีความแออัดวุ่นวายเหมือนปารีส ทำให้โดยรวมแล้วมีความชิลกว่าและน่าใช้ชีวิตอยู่มากกว่าปารีส

1. “จตุรัส Grand Palace” ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าใครก็ต้องเดินทางมาเดินมายลโฉมความงามของบริเวณลานจตุรัสนี้กัน ซึ่งก็มีทั้งพระราชวัง และตลาดรอบ ๆ ให้เราเดินเก็บภาพได้เพลิน ๆ บริเวณลานนี้ก็จะมีทั้งชาวเมืองที่มาวางขายของเยอะแยะเต็มไปหมด และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ใครอยากสัมผัสบรรยากาศกรุงบรัสเซลส์แบบเพลิน ๆ ก็คือการเช่ารถม้านั่งชมวิวเมืองไปเรื่อย ๆ ก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ

2. จุดถ่ายรูปที่บอกได้คำเดียวว่าเซอรไพรส์ ก็คือ “Manneken Pis (รูปปั้นเด็กยืนฉี่)” ซึ่งมีเรื่องเล่าว่าเจ้าหนูน้อยชื่อ Julianske ได้ช่วยดับสายชนวนระเบิดโดยการฉี่ใส่ก็เป็นเรื่องเล่าต่อ ๆ กันมาจริงไม่จริงไม่รู้

3. อีกไฮไลท์สำคัญที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองไปแล้วก็คือ “Atomium” สถาปัตยกรรมลูกเหล็กทรงกลม ที่สร้างออกแบบเหมือนลักษณะของโครงสร้างอะตอม ก็เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปกัน

มาตรการและ ข้อกำหนดต่างๆ ของประเทศเนเธอร์แลนด์

– ไม่ควรเดินทางไปเนเธอร์แลนด์เว้นแต่จะมีความจำเป็นอย่างยิ่ง

– เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 การห้ามเข้ายุโรปจึงมีผลบังคับใช้สำหรับบางคนโดยห้ามไม่ให้พวกเขาเดินทางไปยังสหภาพยุโรปหรือพื้นที่เชงเก้น นอกจากนี้ยังมีการห้ามเที่ยวบินโดยสารจากแอฟริกาใต้และประเทศในอเมริกากลางและอเมริกาใต้

– หากคุณเดินทางไปเนเธอร์แลนด์โปรดตรวจสอบสิ่งเหล่านี้ก่อนเดินทาง

1. ผลการทดสอบ NAAT (PCR) ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดบางประการและต้องเก็บตัวอย่างไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะเดินทางมาถึงเนเธอร์แลนด์ ต้องใช้ผลการทดสอบอย่างรวดเร็วที่เป็นลบ

2. หากคุณเดินทางไปเนเธอร์แลนด์โดยเครื่องบิน หรือเรือจากประเทศที่มีความเสี่ยงสูงคุณต้องทำการทดสอบอย่างรวดเร็วก่อนออกเดินทางไม่นานเว้นแต่คุณจะสามารถแสดงผลการทดสอบ NAAT เชิงลบโดยพิจารณาจากตัวอย่างที่เก็บรวบรวมได้ไม่เกิน 24 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง มีข้อยกเว้นบางประการรวมถึงนักการทูต

3. สายการบินบางแห่งอนุญาตให้คุณกรอกใบประกาศสุขภาพนี้แบบดิจิทัลเมื่อคุณเช็คอิน

4. คุณต้องกักกันตัวเองเป็นเวลา 10 วันเมื่อเดินทางมาถึงเนเธอร์แลนด์ คุณสามารถเข้ารับการทดสอบได้อีกครั้งในวันที่ 5 หลังจากมาถึง หากผลลัพธ์เป็นลบคุณสามารถยุติการกักกันตนเองได้

Copyright © 2022 Prompt Cruise All rights reserved.
Loading...
ใช้คุกกี้บนเว็บไซต์นี้เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)